13/08/2022 | 68

Ukraine có thể tấn công “gần như tất cả” các đường tiếp tế của Nga ở miền Nam bị chiếm đóng

Ukraine có thể tấn công “gần như tất cả” các đường tiếp tế của Nga ở miền Nam bị chiếm đóng

Tin từ KYIV, Ukraine – Quân đội Ukraine cho biết pháo binh của họ vừa bắn trúng kho đạn của Nga gần một cây cầu quan trọng ở phía nam vào hôm thứ Sáu, 12 tháng 8, và bổ sung rằng họ hiện đã có khả năng tấn công gần như tất cả các đường tiếp tế của Moscow trong khu vực bị chiếm đóng. Quân đội khẳng định cuộc tấn công đã giết chết 11 binh sĩ Nga trong kho chứa ở làng Vesele, cách sông Dnipro khoảng 80 dặm (130 km) từ nhà máy điện nguyên tử Zaporizhzhia bị Nga chiếm đóng.

Theo Reuters đưa tin, bà Natalia Humeniuk, phát ngôn viên cho Bộ chỉ huy quân sự phía nam của Ukraine, tuyên bố Ukraine gần như đã đưa toàn bộ các tuyến đường tiếp tế phía nam của Nga vào tầm bắn, nghĩa là Ukraine có thể tùy ý tấn công họ bằng vũ khí tầm xa. Vesele – gần cầu Kakhovskyi, chỉ cách một con đập lớn vài mét – là điểm giao thông quan trọng mà Ukraine đã tấn công để cố gắng làm suy yếu quyền kiểm soát của Moscow trên phần đất bị chiếm ở bờ tây của Dnipro.

Ukraine nói họ có thể bắn trúng hàng chục kho đạn của Nga nhờ các hệ thống pháo phản lực bắn loạt tầm xa do phương Tây cung cấp, chẳng hạn như HIMARS do Hoa Kỳ cung cấp. Kyiv hy vọng họ có thể lật ngược tình thế của cuộc xung đột trong những tuần tới, bằng cách mua các hỏa tiễn mới có khả năng tấn công hậu cần của Nga ở sâu phía sau tiền tuyến.