16/12/2020 | 4

Ukraine cho biết hàng chục cảnh sát bị thương trong cuộc đụng độ với những người biểu tình phản đối phong tỏa

Ukraine cho biết hàng chục cảnh sát bị thương trong cuộc đụng độ với những người biểu tình phản đối phong tỏa

Ảnh: Reuters

Tin từ KYIV, Ukraine – Bộ Nội vụ cho biết vào hôm thứ Ba (15/12), một cảnh sát bị đánh bất tỉnh và 40 người khác bị bỏng mắt do hóa chất từ khí gas, trong cuộc đụng độ giữa cảnh sát và hàng nghìn người phản đối việc chính phủ phong tỏa để chống lại coronavirus.

Chính phủ của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy thông báo một lệnh phong tỏa toàn quốc chặt chẽ bắt đầu từ tháng 1 để chống lại sự lây lan của COVID-19, sau đợt gia tăng số lượng ca bệnh đột biến gần đây. Tại một cuộc biểu tình của các thương gia và đại diện của các doanh nghiệp nhỏ trên Quảng trường Độc lập của Kyiv, các cuộc đụng độ giữa cảnh sát chống bạo động đội mũ bảo hiểm và những người biểu tình nổ ra sau khi những người biểu tình cố gắng dựng lều.

Trong một tuyên bố riêng, phía cảnh sát cho biết ba cảnh sát phải nhập viện sau khi bị tấn công bởi một nhóm người say rượu. Hơn 900,000 người nhiễm coronavirus mới ở Ukraine. Các biện pháp phong tỏa mới, bao gồm đóng cửa các trường học, quán cà phê, nhà hàng, phòng tập thể dục và trung tâm giải trí cũng như cấm tụ tập đông người, sẽ có hiệu lực từ ngày 8 đến ngày 24 tháng 1.

Hồi tháng trước, chính phủ ban hành lệnh phong tỏa vào cuối tuần, đóng cửa hoặc hạn chế hầu hết các doanh nghiệp ngoại trừ những doanh nghiệp liên quan đến các dịch vụ thiết yếu như cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc, bệnh viện và giao thông vận tải. Họ dỡ bỏ các hạn chế vào ngày 2 tháng 12. (BBT)

TAGS: ukraine