15/06/2022 | 59

Ukraine chịu tổn thất nặng nề, Tổng Thống Zelenskiy đề nghị cung cấp thêm vũ khí chống hỏa tiễn

Ukraine chịu tổn thất nặng nề, Tổng Thống Zelenskiy đề nghị cung cấp thêm vũ khí chống hỏa tiễn

Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết các lực lượng Ukraine đang phải chịu những tổn thất lớn khi giao tranh với quân đội Nga ở cả thành phố Sievierodonetsk và khu vực Kharkiv phía đông nước này.

Trong một bài phát biểu vào đêm muộn, Tổng thống Zelenskiy khẩn thiết yêu cầu các nước đồng minh cung cấp thêm vũ khí chống hỏa tiễn tối tân ngay bây giờ, đồng thời nói thêm rằng không có lý do gì để các nước đối tác trì hoãn việc giao hàng. Theo tổng thống Zelenskiy, một số hỏa tiễn của Nga có khả năng né tránh hệ thống phòng thủ và gây ra thương vong.

Chính quyền Ukraine cho biết lực lượng của họ vẫn đang cố gắng di tản thường dân khỏi Sievierodonetsk sau khi Nga phá hủy cây cầu cuối cùng dẫn đến thành phố. Đây cũng là giai đoạn mới nhất trong trận chiến kéo dài nhiều tuần ở vùng Donbas mà Moscow tìm cách đánh chiếm.

Tổng thống Zelenskiy cho biết những trận chiến ác liệt nhất là ở thành phố Sievierodonetsk, cùng các thị trấn và cộng đồng lân cận. Ukraine hiện phải chịu những “tổn thất đau đớn” tại khu vực Kharkiv ở phía đông Kyiv, nơi Nga đang cố gắng củng cố vị thế sau khi bị đẩy lùi trong thời gian gần đây.