18/02/2014 | 2

Ukraine: Bạo Động Leo Thang 19 Thiệt Mạng

Cuộc biểu tình ôn hòa của người dân Ukraine nhằm chống lại chính phủ của tổng thống Yanukovych đã bùng phát thành bạo động nhấn thủ đô Kiev trong biển lửa.
Những báo cáo của các phóng viên Reuters đưa về cho biết: cảnh sát đã mạnh tay đẩy lùi những người biểu tình tránh xa trụ sở quốc hội tại thủ đô trên quảng trường Độc Lập.
Sau đó người biểu tình đã xiết chặt tay nhau tiến tới và lập những chiến lũy ngay trên đường phố.
Cảnh sát đã dùng súng đại bác nước và lựu đạn chấn động tấn công vào người biểu tình. Phía biểu tình thì ném đá lại cảnh sát.
Trong một báo cáo mới nhất, phát ngôn viên cảnh sát cho biết đã có ít nhất 19 người bị thiệt mạng sau những cuộc đụng độ này. Tuy nhiên, theo CNN, con số thiệt mạng đã lên tới 21 người.
Hiện nay, chính phủ vừa ra thông báo cho biết: tổng thống Yanukovych sẽ lên truyền hình quốc gia nói chuyện cùng quốc dân Ukraine, tuy nhiên chưa xác định được thời điểm.
Một nguồn tin khác cho biết: lãnh tụ đối lập đã gặp tổng thống và 2 ông đã cùng hội họp nhiều tiếng đồng hồ sau khi cuộc đụng độ xảy ra.
Tòa đại sứ Hoa kỳ đã yêu cầu công dân của mình tránh xuất hiện ngoài đường phố Kiev vào lúc này. Phó tổng thống Hoa kỳ ông Joe Biden đã gọi cho tổng thống Yanukovych nhấn mạnh rằng: Hoa kỳ lên án tất cả mọi hành xử bạo lực đến từ bất kỳ phe nào, tuy nhiên, chính quyền Ukraine nắm trách nhiệm tối hậu để hóa giải tình hình.
Cho đến nay đã có hơn 2000 người bị thương trong suốt thời gian biểu tình vừa qua.