23/02/2016 | 0

ỨCV Ted Cruz sa thải phát ngôn viên

ỨCV Ted Cruz sa thải phát ngôn viên

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Ted Cruz sa thải phát ngôn viên chính của ông hôm thứ Hai, ngay đêm trước cuộc bầu cử sơ bộ Nevada.

Nguyên nhân là vì người này đăng lên đoạn video cho thấy đối thủ Marco Rubio bác bỏ cuốn Kinh Thánh. Trước đó, phát ngôn viên Rick Tyler lên tiếng xin lỗi vì đăng một câu chuyện không chính xác. Nội dung video cho thấy ông Rubio đề cập tới cuốn Kinh Thánh và nói rằng trong đó không có nhiều câu trả lời. Thượng Nghị sĩ của tiểu bang Texas cho biết chiến dịch vận động của ông không đặt câu hỏi về niềm tin của ứng cử viên khác. Đó là lý do tại sao ông yêu cầu Rick Tyler từ chức. Ông nói lúc này ông chỉ muốn tập trung vào các vấn đề mà người Mỹ đang quan tâm, đó là những điều mà người Mỹ xứng đáng có được. Lời xin lỗi cũng như quyết định sa thải được đưa ra giữa lúc các đối thủ Donald Trump và Marco Rubio chỉ trích chiến dịch của ông Cruz là không trung thực.

Hiện nay hai ông Cruz và Rubio đang tranh đua tìm kiếm sự đề cử của đảng Cộng Hòa để thay thế nhà tỷ phú New York. Các khảo sát mới nhất cho thấy hai ông Cruz và Rubio bám sát nhau ở Nevada, là tiểu bang tổ chức bầu cử sơ bộ chỉ vài ngày sau khi South Carolina tổ chức bầu cử sơ bộ hôm thứ Bảy. Kết quả cho thấy ông Trump về nhất, ông Rubio về nhì và ông Cruz về ba. (Mai Đức)