29/02/2016 | 0

ỨCV Ted Cruz & Marco Rubio chặn đà tiến của Donald Trump

ỨCV Ted Cruz & Marco Rubio chặn đà tiến của Donald Trump

New York, New York. (CBS) – Trong đêm trước của ngày Siêu thứ Ba, các ứng cử viên Cộng Hòa tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào đối thủ.

Chưa lúc nào các ứng cử viên nói xấu nhau như lúc này. Hai Thượng Nghị sĩ Marco Rubio và Ted Cruz hy vọng ngăn chặn được đà tiến của đối thủ Donald Trump. Theo quan sát của phóng viên CBS News, trong ngày cuối tuần, ông Trump và ông Rubio ngẫu nhiên cùng nói về những kẻ yếu đuối trong chính trị. Theo ông Trump, người Mỹ không cần một ứng cử viên đang toát mồ hôi và sợ hãi. Còn theo ông Rubio, người Mỹ không cần một ứng cử viên sử dụng hóa chất làm nâu da nhiều tới mức mồ hôi không toát ra được khi sợ hãi. Khảo sát mới nhất của CBS News cho thấy ông Trump dẫn đầu ở Georgia và Virginia, nhưng ông Cruz dẫn đầu ở Texas.

Thượng Nghị sĩ Cruz liên tục tấn công ông Trump vì nhà tỷ phú không lên án cựu thủ lĩnh 3K là ông David Duke. Trước đó, ông Trump trả lời một câu bằng cách nói rằng ông không biết David Duke là ai, chưa từng gặp ông này và cũng không biết gì về ông này. Theo Thượng Nghị sĩ Cruz, chính trị là một lĩnh vực luôn có những yếu tố xấu xa, và không ứng cử viên nào có thể kiểm soát được mọi hoạt động của các tổ chức bên ngoài. Nhưng đối với ông Cruz, trong chính trị không có chỗ cho chủ nghĩa phân biệt chủng tộc. (Mai Đức)