13/02/2016 | 0

ỨCV Ted Cruz cầu nguyện tại buổi nhạc Rock

ỨCV Ted Cruz cầu nguyện tại buổi nhạc Rock

Greenville, South Carolina. (CBS) – Hầu hết các ứng cử viên Cộng Hòa có mặt ở Greenville, South Carolina vào tối thứ Sáu, sẵn sàng trước cuộc tranh luận do CBS News tổ chức.

Nhưng chỉ một người đủ khôn khéo để tự bước lên sân khấu buổi nhạc rock của tín đồ Công giáo, đọc lời cầu nguyện trước 14 ngàn khán giả theo đạo Tin Lành. Video cho thấy Thượng Nghị sĩ Ted Cruz nghiêm trang đứng dưới ánh đèn sân khấu, dẫn dắt đám đông cầu nguyện, yêu cầu họ đoàn kết ủng hộ ông trong cuộc bầu cử sơ bộ thứ Bảy tuần tới. Ứng cử viên được cho làm đẹp lòng giới cử tri bảo thủ nhất, mở lời chào khán giả đến với Winter Jam và vinh danh Thiên Chúa trên trời. Winter Jam là chương trình lưu diễn của nhóm nhạc rock và rap gồm toàn người Công giáo. Họ chỉ có buổi trình diễn duy nhất ở sân vận động Bon Secours Wellness vào tối thứ Sáu. Đối với một chính khách Cộng Hòa, đây là khối lượng khán giả được đánh giá cao.

Người theo đạo Tin Lành là khối cử tri có ảnh hưởng đặc biệt ở South Carolina, nhất là ở khu vực Greenville. Thượng Nghị sĩ Cruz dành ra 6 phút để cầu nguyện cũng như trò chuyện với đám đông. Ông cảm ơn khán giả biểu lộ tình yêu với Thiên Chúa, nói rằng giá trị cuộc sống và hôn nhân đang bị chà đạp, nhưng tín đồ Công giáo toàn quốc đang thức dậy. Không chỉ ông Cruz mà ứng cử viên Ben Carson sau đó cũng có mặt trên sân khấu, nói vài phút về đức tin và lòng ái quốc. (Mai Đức)