21/12/2015 | 0

ỨCV Lindsey Graham rút lui khỏi cuộc đua vào Bạch Cung

ỨCV Lindsey Graham rút lui khỏi cuộc đua vào Bạch Cung

North Carolina. (CBS) – Thượng Nghị sĩ Lindsey Graham là ứng cử viên thứ tư của đảng Cộng Hòa rút lui khỏi cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc.

Ba người trước đó là Thống đốc Texas Rick Perry, Thống đốc Wisconsin Scott Walker và Thống đốc Louisiana Bobby Jindal. Sau tuyên bố rút lui của ông Graham, chỉ còn lại 13 ứng cử viên tranh giành sự đề cử của đảng Cộng Hòa. Trong tuyên bố gởi cho CNN sáng thứ Hai, ông Graham nói dù buộc lòng kết thúc cuộc tranh cử, ông không bao giờ chấm hết nhiệt tình giúp ích đất nước. Có thể ông sẽ trở lại Iraq và Afghanistan để cập nhật thông tin. Bản thân ông thực hiện 36 chuyến đi sang Iraq và Afghanistan, điều đó cho ông nhiều thông tin bổ ích. Ông cảm thấy thoải mái khi rút lui khỏi cuộc đua. Ngoài kia còn có nhiều điều quan trọng cho ông làm và ông tin rằng nhận được sự ủng hộ về quyết định rút lui này.

Trong buổi phỏng vấn qua điện thoại với ABC, Thượng Nghị sĩ Graham cho biết lúc này ông chưa biết sẽ ủng hộ ai, vì những người còn lại như Marco Rubio, Jeb Bush và Ted Cruz đều là những người tài giỏi. Ông Graham 60 tuổi không thành công lắm trong đợt tranh cử 2016. Tên ông nằm trong danh sách phụ, và ông cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm sự ủng hộ cũng như sự tài trợ cho ngân quỹ.

Sau tuyên bố rút lui của ông Graham, lập tức các ứng cử viên bày tỏ lòng biết ơn trước sự đóng góp của ông vào cuộc tranh đua này. (Mai Đức)