09/02/2016 | 0

ỨCV Hillary Clinton sẽ thay đổi ban tranh cử

ỨCV Hillary Clinton sẽ thay đổi ban tranh cử

Hudson, New Hampshire. (Reuters) – Vào đêm trước ngày bầu cử sơ bộ New Hampshire, ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton cảm ơn ban tranh cử tuyệt vời sau khi có báo cáo cho rằng sẽ có nhiều thay đổi trong ban tranh cử.

Tại cuộc vận động cuối cùng ở thành phố Hudson, bà Clinton nói lời cảm ơn đặc biệt tới ban tổ chức, các nhân viên và những người tình nguyện. Trước đó, Politico cho biết bà Clinton và chồng bà là cựu Tổng thống Bill Clinton, có kế hoạch đánh giá nhân sự và chiến lược sau 4 cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên. Nhưng trong tình hình căng thẳng hiện nay, với sự bám theo sát nút của đối thủ Bernie Sanders, hai vợ chồng Clinton muốn thực hiện kế hoạch đánh giá càng sớm càng tốt. Politico trích lời của 6 nguồn tin thân cận xin được giấu tên, cho biết cựu ngoại trưởng muốn thêm người mới và trẻ vào ban tranh cử hơn là sa thải những nhân viên hiện tại.

Nhưng John Podesta là chủ tịch ban tranh cử của bà Clinton nhanh chóng bác bỏ bài viết của Politico, nói rằng trong bài viết trên không có một chút sự thật nào. Từng là người dẫn đầu trong cuộc đua giành sự đề của của đảng Cộng Hòa, bà Clinton bị mất lợi thế ở một số tiểu bang đặc biệt là tại tiểu bang New Hampshire này. Tuần trước bà Clinton thắng ở cuộc bầu cử sơ bộ Iowa nhưng chỉ hơn ông Sanders không tới 10 phiếu. Sau đó bà yêu cầu cử tri New Hampshire bỏ phiếu cho bà để bà có thể chiến đấu vì họ. (Mai Đức)