08/02/2016 | 0

ỨCV Hillary Clinton: Khủng hoảng nước Flint là vô đạo đức

ỨCV Hillary Clinton: Khủng hoảng nước Flint  là vô đạo đức

Flint, Michigan. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton dừng chân rất ngắn ở Flint, Michigan hôm Chủ Nhật. Có mặt tại một nhà thờ Baptist, bà Clinton nói với người cầu nguyện tại đó rằng nước sạch không phải là sự lựa chọn cũng không phải là sự xa xỉ, mà là điều bắt buộc phải có hàng ngày.

Bà Clinton bảo đảm với họ rằng bà sẽ hành động để chống lại cuộc khủng hoảng nước của thành phố. Bà cựu ngoại trưởng nhắc lại điều từng nói trong cuộc tranh luận ở Charleston vào tháng trước. Tại đó, bà cáo buộc các viên chức thờ ơ trước cuộc khủng hoảng, vì nạn nhân là người dân nghèo sống trong những khu phố khiêm tốn. Bà Clinton nói những gì đã xảy ra ở Flint là vô đạo đức. Trẻ em ở Flint cũng quý giá như tất cả trẻ em khác đang sống trên toàn nước Mỹ. Chúng xứng đáng được chăm sóc sức khỏe tốt, giáo dục tốt và tương lai tươi sáng.

Thành phố Flint gần Detroit. Từ tháng 4 năm 2014, vị tân quản lý thành phố được tiểu bang bổ nhiệm đưa ra quyết định thay đổi nguồn nước họ. Thay vì sử dụng nguồn nước ở Hồ Detroit, họ chuyển sang sử dụng nguồn nước từ sông Flint để tiết kiệm tiền. Cư dân bắt đầu than phiền nước uống có vị lạ nhưng các viên chức thành phố không làm gì. Đến tháng 10 năm ngoài, vụ việc được báo chí lên tiếng sau khi nhiều xét nghiệm cho thấy có nồng độ chì trong máu của trẻ em. (Mai Đức)