16/02/2016 | 0

ỨCV Hillary Clinton giả giọng chó sủa

ỨCV Hillary Clinton giả giọng chó sủa

Reno, Nevada. (CBS) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton tổ chức cuộc vận động tại thành phố Reno hôm thứ Hai. Cựu ngoại trưởng cho biết nếu được bầu làm tổng thống, bà sẽ làm việc để ngăn chặn các hãng dược phẩm bán thuốc với giá cắt cổ.

Bà gọi giám đốc điều hành Martin Shkreli của một hãng dược phẩm nổi tiếng là hiện thân của một kẻ hẹn hò tồi tệ nhất mà không ai trong số khán giả muốn có. Tháng 8 năm ngoái, hãng dược phẩm Turing Pharmaceuticals mua bản quyền một loại thuốc có tên Daraprim, được sử dụng để điều trị ký sinh trùng ở bệnh nhân, đặc biệt là những người mắc bệnh AIDS. Ngay sau khi có bản quyền, Turing Pharmaceuticals mà cụ thể là giám đốc điều hành Shkreli, tăng giá thuốc từ 13.50 Mỹ kim một viên lên 750 Mỹ kim một viên. Sau khi bị một tòa án liên bang truy tố, ông Shkreli chính thức từ chức.

Cũng tại cuộc trò chuyện này, bà Clinton kể lại câu chuyện về một quảng cáo phát sóng trên radio ở Arkansas, khi chồng bà là cựu Tổng thống Bill Clinton đang vận động tranh cử ở đó. Bà Clinton kể rằng trong quảng cáo có một con chó đặc biệt. Bất cứ ai tranh cử tổng thống nói điều gì không đúng hoặc nói dối, con chó sẽ sủa lên mấy tiếng. Bà Clinton cho biết bà sẽ làm như vậy với các đối thủ Cộng Hòa. Mỗi khi các đối thủ Cộng Hòa dối trá, con chó của bà sẽ sủa lên. Video cho thấy bà Clinton giả giọng chó sủa và sau đó nhận được tràng vỗ tay tán thưởng của khán giả. (Mai Đức)