13/02/2016 | 0

ỨCV Donald Trump muốn tranh tài với Bernie Sanders

ỨCV Donald Trump muốn tranh tài với Bernie Sanders

Tampa, Florida. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump cho biết ông rất thích tranh tài với đối thủ Bernie Sanders trong cuộc tổng tuyển cử, và gọi ông Sanders là cộng sản.

Ông Trump đưa ra nhận xét trên tại cuộc vận động ở Tampa, Florida hôm thứ Sáu. Theo báo chí địa phương, có hơn 10 ngàn người kéo tới để nghe nhà tỷ phú nói chuyện. Khi bước lên sân khấu, ông Trump tỏ ra kinh ngạc nhiên trước đám đông khổng lồ, nói rằng vị trí tốt nhất trong trường đại học South Florida Sun Dome là phía sau lưng ông, vì luôn xuất hiện trên màn ảnh truyền hình. Sau đó ông Trump bắt đầu tấn công hai đối thủ Dân Chủ là cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders. Ông gọi ông Sanders là cộng sản vì ông này tự nhận là một nhà xã hội dân chủ. Ông Trump nói muốn có cuộc chiến giữa một thương gia và một cộng sản. Ông thích điều này vì đó là ý tưởng hay.

Trong bài phát biểu, ông Trump cũng trả lời cựu Tổng thống Mexico Felipe Calderon. Trước đó ông Calderon nói Mexico sẽ không trả tiền cho bức tường nằm giữa biên giới Hoa Kỳ và Mexico, theo đề nghị của ông Trump. Một phóng viên hỏi ông sẽ làm gì trước tuyên bố của ông Calderon. Ông trả lời vậy thì bức tường sẽ cao hơn 10 feet nữa. Theo thông báo của CBS News, cuộc tranh luận tối thứ Bảy sẽ được truyền hình trực tiếp và sẽ cuộc chiến dữ dội giữa ông Trump với hai đối thủ Ted Cruz và Jeb Bush. (Mai Đức)