02/03/2016 | 0

ỨCV Donald Trump chiến thắng ở Alabama, Arkansas, Georgia, Massachusetts, Tennessee & Virginia

ỨCV Donald Trump chiến thắng ở Alabama, Arkansas, Georgia, Massachusetts, Tennessee & Virginia

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Giữa lúc ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton giành một loạt chiến thắng quan trọng tại 6 tiểu bang miền nam, thì ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump cũng có được những chiến thắng to lớn ở 6 tiểu bang Alabama, Arkansas, Georgia, Massachusetts, Tennessee và Virginia.

Theo ghi nhận của giới báo chí, ông Trump và bà Clinton lần lượt được xướng danh trong ngày Super Tuesday. Ông Trump cam kết bám theo gót chân bà Clinton tới cùng, còn cựu ngoại trưởng không tiếc lời chỉ trích những trận khẩu chiến gây chia rẽ của nhà tỷ phú. Thượng Nghị sĩ Ted Cruz giành chiến thắng ở tiểu bang nhà Texas, tiểu bang hàng xóm Oklahoma và Alaska. Điều đó củng cố lập luận của ông là ông có cơ hội tốt nhất để ngăn chặn đà tiến của đối thủ Trump. Trong khi đó Thượng nghị sĩ Marco Rubio được cho là con cưng của đảng Cộng Hòa, chỉ mới giành được một chiến thắng ở Minnesota.

Đối thủ của bà Clinton là Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders, tự nhận bản thân là nhà xã hội dân chủ, cũng chiến thắng ở tiểu bang nhà Vermont và tiểu bang hàng xóm Oklahoma. Ông tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc chiến giành sự đề cử của đảng Dân Chủ tại 35 tiểu bang chưa bầu cử. Kết quả trên được coi là không bất ngờ, vì các cuộc thăm dò trước đó cho thấy ông Trump và bà Clinton dẫn trước các đối thủ khác với khoảng cách lớn, tại nhiều tiểu bang miền nam trong ngày Siêu thứ Ba, cũng như trên toàn quốc. (Mai Đức)