29/02/2016 | 1

ỨCV Dân Chủ vận động trước ngày thứ Ba

ỨCV Dân Chủ vận động trước ngày thứ Ba

Memphis, Tennessee. (Reuters) – Hai ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton và Bernie Sanders tăng cường các chiến dịch vận động tại nhiều tiểu bang khác nhau, trước ngày Super Tuesday.

Bà Clinton khởi sự chiến dịch bằng cách đến thăm hai nhà thờ của người da đen ở Memphis, Tennessee. Nói với đám đông tại nhà thờ Greater Imani, bà Clinton cho biết tất cả mọi người đều có công việc phải làm, và nước Mỹ chưa bao giờ chấm dứt sự tuyệt vời dù chỉ một ngày. Trên sân khấu Nashville, bà Clinton được đạo diễn kiêm ngôi sao truyền hình Tony Goldwyne, người đóng vai tổng thống trong vở Scandal giới thiệu. Tony kêu gọi người ủng hộ chiến đấu cho bà Clinton, vì bà sẽ chiến đấu cho họ.

Trong lúc đó ở thành phố Oklahoma, ông Sanders thu hút hàng trăm người ủng hộ tại cuộc vận động của ông. Thượng Nghị sĩ nhấn mạnh các chính sách đề nghị trước đám đông reo hò cổ vũ. Ông Sanders cũng chỉ trích đối thủ Clinton khi nói về những bài diễn văn được Wall Street trả tiền trong nhiều năm qua. Theo ông Sanders, một bài diễn văn được trả 200 ngàn Mỹ kim tất nhiên phải hay. Nếu đó là bài diễn văn hay, bà Clinton phải công bố bản thảo để mọi người nhìn thấy. Các ứng cử viên tăng cường vận động trước ngày Siêu thứ Ba 1 tháng 3, vì đây là ngày rất nhiều tiểu bang miền nam đồng loạt tổ chức bầu cử sơ bộ. (Mai Đức)