21/08/2015 | 0

UCV Cộng Hòa tiếp tục vận động ở New Hampshire và Michigan

UCV Cộng Hòa tiếp tục vận động ở New Hampshire và Michigan

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Các ứng cử viên Cộng Hòa Jeb Bush, Scott Walker, Marco Rubio và Rick Santorum, tiếp tục vận động tranh cử với nhiều chủ đề khác nhau, từ phiến quân quốc gia Hồi giáo, thuế doanh nghiệp, tới cải cách chính phủ và bảo vệ biên giới Hoa Kỳ với Mexico.

Ứng cử viên Jeb bush có mặt ở Keene, New Hampshire, nói rằng người phản đối thỏa thuận nguyên tử với Iran không phải là kẻ hiếu chiến. Ông mệt mỏi trước sự chỉ trích của Tổng thống Obama, cho rằng ai chê bai thỏa thuận nguyên tử với Iran đều là kẻ hiếu chiến. Ứng cử viên Scott Walker có mặt ở Ashland, New Hampshire. Trò chuyện với người ủng hộ tại một tiệm bán dụng cụ săn bắn, ông Walker nhấn mạnh tính bảo thủ của ông, nói rằng việc kiểm tra hồ sơ cho thấy ông là người bảo thủ 100%. Chỉ có người bảo thủ mới chiến thắng cuộc đua này. Ông biết đây là sự lựa chọn khó khăn cho cử tri, nhưng không ai có hồ sơ bảo thủ như ông.

Trong lúc đó, ứng cử viên Marco Rubio có mặt tại Câu lạc bộ Kinh tế Detroit ở Michigan. Nếu là tổng thống Hoa Kỳ, ông cam kết sẽ sửa mã thuế cho người Mỹ để ủng hộ tăng trưởng và ủng hộ gia đình. Hệ thống thuế hiện tại chỉ mang lại nghèo đói cho tầng lớp lao động chăm chỉ. Ứng cử viên Rick Santorum bận rộn vận động ở Washington, bất chấp việc ông bị xếp gần cuối bảng. Tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia, ông tuyên bố sẽ bảo vệ biên giới Hoa Kỳ và Mexico, và xây những bức tường mới dài hàng trăm dặm. (Mai Đức)