04/03/2016 | 0

ỨCV Cộng Hòa đồng loạt tấn công Donald Trump

ỨCV Cộng Hòa đồng loạt tấn công Donald Trump

Detroit, Michigan. (Reuters) – Tại cuộc tranh luận của đảng Cộng Hòa tối thứ Năm, ứng cử viên Donald Trump bị hai đối thủ Marco Rubio và Ted Cruz liên tục tấn công, trong khi các lãnh đạo đảng tìm cách đoàn kết cùng với nỗ lực chống Trump.

Tại cuộc tranh luận do Fox News Channel tổ chức, ông Trump bị ném bùn vào mặt ngay từ phút đầu tiên. Trước đó nhà tỷ phú tìm cách tự vệ trước sự tấn công và chỉ trích của cựu ứng cử viên Mitt Romney, đồng thời đối mặt với những câu hỏi về hồ sơ kinh doanh. Ông Trump khẳng định chỉ có ông mới đánh bại đối thủ Dân Chủ Hillary Clinton, gọi ông Romney là một ứng cử viên thất bại. Khi được người dẫn chương trình Chris Wallace hỏi về tổ chức thượng đỉnh da trắng 3K, ông Trump cho biết Chris là người thứ 18 trong hai tuần qua hỏi ông về điều đó. Và ông trả lời cũng không biết bao nhiêu lần rằng ông hoàn toàn không ủng hộ David Duke, không ủng hộ Ku Klux Klan.

Cuộc tranh luận tối thứ Năm chỉ còn 4 ứng cử viên là Donald Trump, Ted Cruz, Marco Rubio và Thống đốc Ohio John Kasich. Chỉ sau một thời gian, danh sách 17 người chỉ còn lại 4, nhưng cục diện giờ đây hoàn toàn thay đổi với một chọi 3. Các ứng cử viên có thêm sự hỗ trợ của người dẫn chương trình Megyn Kelly. Cô chất vấn nhà tỷ phú về việc Trump University bị kiện, vì sinh viên cho rằng sau khi đóng hết học phí cho trường đại học này, họ chẳng nhận được gì từ trường đại học. (Mai Đức)