11/02/2016 | 0

ỨCV Carly Fiorina rút khỏi cuộc đua vào Bạch Ốc

ỨCV Carly Fiorina rút khỏi cuộc đua vào Bạch Ốc

Goffstown, New Hampshire. (Reuters) – Trong một bài viết đăng trên Facebook hôm thứ Tư, ứng cử viên Cộng Hòa Carly Fiorina tuyên bố chính thức rút khỏi cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc.

Cựu giám đốc điều hành Hewlett-Packard chỉ được 4% phiếu bầu tại cuộc bầu cử sơ bộ New Hampshire hôm thứ Ba, nhiều hơn đối thủ Ben Carson 2%. Bà Fiorina viết dù chấm dứt các cuộc vận động, bà vẫn tiếp tục đi khắp đất nước để đấu tranh cho người Mỹ, những người từ chối giải quyết mọi rắc rối theo cách mà họ nói rằng không có kết quả đối với họ. Tuy nhiên trong buổi tối thứ Ba ở Manchester, bà Fiorina cam kết tiếp tục chiến dịch để giành sự đề cử của đảng Cộng Hòa.

Trước đó ABC News tiên đoán một vị trí thảm hại cho bà Fiorina, nên quyết định không mời bà tham dự cuộc tranh luận tối thứ Bảy 6 tháng 2. Ban tranh cử của bà Fiorina phản đối nhưng ABC News giữ nguyên quyết định. Phát biểu với người ủng hộ ở Goffstown, bà Fiorina nói bản thân bà là một nhà tranh luận tốt nhất trên sân khấu, bà không hề sợ hãi khi nói ra mọi sự thật về bà Clinton. Cựu ngoại trưởng có một chính sách đối ngoại hoàn toàn sai lầm. Tiếc rằng hôm đó bà không có mặt trên sân khấu.

Sau tuyên bố rút lui của bà Fiorina, một phụ tá của Thống đốc New Jersey Chris Christie cho biết ông thống đốc cũng rút lui khỏi cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc. (Mai Đức)