23/02/2016 | 0

ỨCV Bernie Sanders tới từng tiểu bang giành sự ủng hộ

ỨCV Bernie Sanders tới từng tiểu bang giành sự ủng hộ

Boston, Massachusetts. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders cho biết ông sẵng sàng cho chuyến đi dài qua từng tiểu bang một, để bảo đảm có đủ lá phiếu của đại biểu, để giành sự đề cử của đảng Dân Chủ.

Ông Sanders cũng nói rằng trong vài tuần tới, ông có kế hoạch đối chiếu kỷ lục của ông với kỷ lục của đối thủ Hillary Clinton. Tại chặng dừng chân Boston, Massachusetts, ông Sanders cho biết ông cần có phiếu của 2,400 đại biểu để giành chiến thắng. Hiện nay bà Clinton mới được phiếu của 4 đại biểu. Do đó ông sẵn sàng vạch ra con đường thiên lý để có đủ con số cần thiết đó. Đứng trước người ủng hộ, ông Sanders xác định rằng người Mỹ hiện đại cân nhắc kỹ khi chọn người đại diện, đó phải là người có cuộc sống lao động, kiên quyết chống lại tầng lớp tỷ phú giàu có, chống lại Wall Street, chiến đấu vì tương lai bình đẳng và tốt đẹp cho người dân họ.

Ông Sanders nhắc tới hiệp ước đối tác xuyên Thái Bình Dương, gọi tắt là TPP, một trong những thỏa thuận thương mại đa quốc gia lớn nhất thế giới sẽ bao gồm 40% nền kinh tế thế giới. Ông Sanders chỉ trích bà Clinton ủng hộ TPP từ khi còn là ngoại trưởng Hoa Kỳ. Ông nói các lãnh đạo Bộ Thương mại tin rằng nếu bà Clinton được bầu làm tổng thống, bà sẽ ủng hộ TPP. Nhưng nếu ông được bầu làm tổng thống, ông sẽ không ủng hộ TPP. Đảng Dân Chủ sẽ tổ chức bầu cử sơ bộ ở South Carolina ngày 27 tháng 2. (Mai Đức)