05/02/2016 | 0

UCF bị tin tặc, 63000 số ASXH bị lấy cắp

UCF bị tin tặc, 63000 số ASXH bị lấy cắp

Olrlando, Florida. (CBS) — Khoảng 63,000 số An Sinh Xã Hội và tên của các sinh viên và nhân viên hiện thời và cũ của trường Đại Học Trung Florida UCF đã bị tin tặc lấy cắp.

Các giới chức của trường loan báo sự việc này vào hôm Thứ Năm, như một phần của mối đe dọa về an ninh mạng ngày càng lớn mà nhiều trường học và học viện lớn đang phải đối đầu. Văn phòng FBI tại Jacksonville đang điều tra vụ tấn công tin tặc này cùng với cảnh sát UCF và các cơ quan khác, cho biết họ đã gửi thông báo tới tất cả các trường đại học ở Hoa Kỳ, trong một nỗ lực nhằm xác định những nạn nhân tiềm tàng khác. Trường UCF đã phát giác ra vấn đề từ đầu tháng 1, nhưng không loan báo vụ tấn công một cách công khai cho đến gần một tháng sau, vì trường còn phải làm việc với nhà chức trách và các chuyên gia để xác định các chi tiết.

Trong số những người bị ảnh hưởng, có khoảng 600 lực sĩ sinh viên hiện thời, cựu lực sĩ sinh viên đã chơi thể thao trong năm học 2014-15, các nhân viên quản trị cho những đội thể thao và những vị trí khác có liên quan. Tất cả những người còn lại bị ảnh hưởng đều là những nhân viên hiện thời của trường UCF cũng như những người đã làm việc tại UCF trước đây, ngược trở về tới thập niên 1980. UCF sẽ gửi thư thông báo cho tất cả những người bị ảnh hưởng. (Huy Lam)

TAGS: tin tặc