03/03/2021 | 3

Úc yêu cầu quân đội hỗ trợ trong việc tiêm chủng COVID-19

Úc yêu cầu quân đội hỗ trợ trong việc tiêm chủng COVID-19

Tin từ SYDNEY, Úc – Vào hôm thứ Tư (3/3), các nhà chức trách cho biết Úc sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ của quân đội trong đợt tiêm chủng COVID-19 của họ, khi họ tìm cách tăng cường chương trình tiêm chủng đang bị chậm.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Marise Payne cho biết Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) sẽ hỗ trợ cung cấp vaccine cho những người chăm sóc người cao niên ở các khu vực nông thôn và khu vực mà các nhà cung cấp dịch vụ y tế khác không thể tiếp cận được. Các nhóm ADF dự kiến sẽ bắt đầu vào tuần tới và sẽ tập trung vào việc lập kế hoạch, hậu cần và hỗ trợ hoạt động.

Úc bắt đầu tiêm chủng hàng loạt cho 25 triệu dân của họ vào ngày 22 tháng 2 với các nhân viên y tế tuyến đầu và người cao niên được tiêm đầu tiên. Dữ kiện của chính phủ cho thấy các nhà chức trách chỉ có thể tiêm dưới 34,000 liều trong tuần đầu tiên vì tốc độ tiêm chủng chậm lại sau khi hai người cao niên vô tình được tiêm gấp bốn lần liều đề nghị. Tuy nhiên, Bộ trưởng Hunt cho biết lịch trình tiêm chủng của Úc đang trên đà hoàn thành vào cuối tháng 10 với nhiều liều hơn dự kiến sẽ được đưa đến đất nước ngay lập tức và việc sản xuất vaccine tại địa phương sẽ bắt đầu trong vòng vài tuần.

Với chỉ dưới 29,000 ca nhiễm COVID-19 và 909 trường hợp tử vong, Úc phần lớn thoát khỏi số ca bệnh cao so với các quốc gia phát triển khác, nhờ vào các lệnh phong tỏa nghiêm ngặt, hệ thống truy vết nhanh chóng và các đợt đóng cửa biên giới. (BBT)