Úc triệt phá đường dây buôn lậu ma túy đá trị giá 123 triệu Mỹ kim 

Úc triệt phá đường dây buôn lậu ma túy đá trị giá 123 triệu Mỹ kim 

Bốn thành viên thuộc một tổ chức tội phạm tinh vi đã bị bắt vì vận chuyển ma túy đá dạng lỏng trị giá 123 triệu Mỹ kim được phát hiện giấu trong một lô hàng mù tạt. Các viên chức lực lượng biên phòng đã chặn một lô hàng gồm hơn 1,600 chai mù tạt chứa hơn 560kg ma túy đá dạng lỏng được vận chuyển bằng đường hàng không từ Chicago, Hoa Kỳ vào ngày 11/11. Đây là vụ buôn lậu ma túy đá bị bắt giữ lớn nhất trong lịch sử Victoria và lớn thứ hai ở Úc.

Vào sáng hôm thứ Sáu (20/11), 4 công dân có song tịch Úc và Việt Nam được cho là thành viên của một tổ chức tội phạm đã bị bắt. Một người đàn ông 29 tuổi bị bắt tại nhà ở Campbellfield, một người đàn ông 28 tuổi ở St Albans bị bắt tại nhà riêng, một người đàn ông 34 tuổi và một phụ nữ 34 tuổi bị bắt tại Albion.

Tại khu nhà ở Albion, các nhà điều tra đã thu giữ vài kg ma túy được cho là heroin và ma túy đá. Các cuộc đột kích được tiến hành trong suốt ngày thứ Sáu ở St Albans, Sunshine, Sunshine North và các khu thương mại ở Parkville và Sunshine.

Một phòng thí nghiệm bí mật được cho là có liên quan đến tổ chức tội phạm cũng được phát hiện ở St Albans hôm thứ Sáu. Hiện trường đã được bảo vệ trước khi lệnh khám xét được thực hiện vào Chủ nhật (22/11). Cảnh sát mong đợi sẽ thực hiện thêm nhiều vụ bắt giữ khi cuộc điều tra tiếp tục. Bốn người được cho là có liên kết với tổ chức này đã bị buộc tội. Họ sẽ đối mặt với Tòa Sơ thẩm Melbourne vào tối thứ Sáu và sẽ tiếp tục hầu tòa vào hôm thứ Ba (24/11).  (BBT)