25/10/2016 | 0

Úc: Thiệt mạng vì trò chơi trong công viên giải trí

Úc: Thiệt mạng vì trò chơi trong công viên giải trí

Emergency services personnel can be seen near a ride inside the Dreamworld theme park at Coomera on the Gold Coast, Australia, October 25, 2016 after a number of people were reported killed on a ride at Australia's biggest theme park. AAP/Dan Peled/via REUTERS

Gold Coast, Úc. (Reuters) – Các giới chức cho biết 4 người bị giết chết hôm nay sau khi chiếc bè chở họ bị trục trặc ở một công viên giải trí được ưa thích ở bờ biển phía đông của Úc.

Cảnh sát viên của tiểu bang Queensland Tod Reid nói với các phóng viên là hai người đàn ông và hai phụ nữ đã chết trong khi đi bè ở Dreamworld, một công viên nằm ở Gold Coast thuộc Queensland. Trò chơi đi bè Thunder River Rapids đưa các người tham dự trong các bè đi dọc con sông nhân tạo với tốc độ nhanh.

Một nhân viên cứu cấp cho biết vụ trục trặc đã khiến cho hai người bị văng ra khỏi chiếc bè của họ, trong khi hai người khác bị mắc kẹt. Ông không rõ là 2 nạn nhân bị kẹt là bị dìm dưới nước hay bị kẹt trong các guồng máy.

Các nhân viên của công viên đã thực hiện các chăm sóc y tế tại chỗ cho các nạn nhân, nhưng các chấn thương là quá nặng. Các nạn nhân trong độ tuổi từ 30 đến 40.

Cảnh sát viên Reid nói ông không hay biết gì về bất kỳ vấn đề nào trước đây của trò chơi.  Công viên đã bị đóng cửa sau vụ tai nạn và được dự kiến sẽ tiếp tục đóng cửa cho ngày mai. (Lê Hoàng)