14/07/2020 | 0

Úc thắt chặt các hạn chế do làn sóng COVID-19 mới

Úc thắt chặt các hạn chế do làn sóng COVID-19 mới

Ảnh: Reuter

Tin từ SYDNEY, Úc – Vào hôm thứ ba (14/7), các tiểu bang của Úc thắt chặt các hạn chế đối với việc đi lại khi các nhà chức trách nỗ lực để khống chế một đợt bùng phát COVID-19 mới tại miền đông nam đang bắt đầu tràn vào các khu vực khác. Với sự lo sợ ngày càng gia tăng về một làn sóng coronavirus thứ hai trên toàn quốc, hai tiểu bang mở rộng các giới hạn biên giới và tiểu bang đông dân nhất của Úc áp đặt các giới hạn đối với số lượng người được phép vào các quán rượu lớn.

Những thay đổi này được đưa ra khi hàng loạt ca bệnh mới được phát hiện tại Victoria, điểm nóng COVID-19 của Úc, bất chấp việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa vào tuần trước cho gần 5 triệu người ở thủ đô Melbourne.

Các nhà chức trách cho biết số ca bệnh hiện tại của tiểu bang này tăng lên gần 2,000 sau khi 270 trường hợp nhiễm bệnh khác được phát hiện trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca bệnh của Úc lên khoảng 10,000, với 107 trường hợp tử vong.

Úc tránh được con số thương vong cao do COVID-19 của các quốc gia khác bằng các biện pháp nhanh chóng và nghiêm ngặt, nhưng một đợt gia tăng các trường hợp lây truyền cộng đồng ở Victoria và các trường hợp mới ở New South Wales khiến các tiểu bang khác lo sợ.

Nam Úc hủy kế hoạch mở lại biên giới tới New South Wales vào ngày 20 tháng 7, trong khi Queensland áp dụng thời hạn cách ly hai tuần bắt buộc đối với những người từng đến thăm hai khu vực ở vùng ngoại ô phía tây của Sydney. (BBT)