Đang tải...
22/09/2019 | 0

Úc sẽ giúp Hoa Kỳ đặt chân lên mặt trăng

Úc sẽ giúp Hoa Kỳ đặt chân lên mặt trăng

Ảnh: Reuters

Tin từ Melbourne – Theo tin từ Reuters, hôm cuối tuần, thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết Úc sẽ đầu tư 150 triệu Úc kim (101 triệu Mỹ kim) vào các công ty và công nghệ của Úc để giúp cho thương vụ đặt chân lên mặt trăng vào năm 2024, và các dự án sao Hỏa tiếp theo của Hoa Kỳ.

Sau khi ghé thăm trụ sở NASA ở Washington, ông Morrison cho biết kế hoạch đầu tư 5 năm sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giúp đỡ cho hệ thống tự động hóa của Hoa Kỳ, xây dựng chế tạo thiết bị cho phi thuyền không gian và khai khoáng.

Các tuyên bố được đưa ra sau khi ông Morrison có chuyến thăm đến Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu (20/09/2019) nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa hai đồng minh lâu năm, sau một thời gian căng thẳng của hai quốc gia với Trung Cộng. Khoản đầu tư này là một phần trong kế hoạch lâu dài của Úc nhằm tăng cường lĩnh vực không gian. Ông Morrison nói rằng chính phủ muốn tăng gấp ba quy mô của ngành lên 12 tỷ Úc kim và tạo thêm 20,000 việc làm vào năm 2030.

Sau cuộc họp báo chung với ông Morrison về chương trình không gian của Hoa Kỳ, tổng thống Trump cho biết Hỏa là trọng tâm của cuộc họp. (Mộc Miên)

Loading...