01/07/2020 | 0

Úc phong tỏa các vùng ngoại ô Melbourne sau khi số ca nhiễm coronavirus tăng đột biến

Úc phong tỏa các vùng ngoại ô Melbourne sau khi số ca nhiễm coronavirus tăng đột biến

Ảnh: Straitstimes

Tin từ Melbourne, Úc – Chính quyền Úc sẽ phong tỏa hơn 300,000 người ở vùng ngoại ô phía bắc Melbourne trong một tháng kể từ cuối ngày thứ Tư (01/07/2020), để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm sau khi tiểu bang đông dân thứ hai nước Úc có thêm hàng chục ca nhiễm coronavirus mới trong 2 tuần liên tiếp.

Úc đã kiểm soát dịch bệnh tốt hơn nhiều quốc gia trong đại dịch.  Úc có 7,920 ca nhiễm, 104 ca tử vong và ít hơn 400 ca còn bệnh, nhưng những đợt tăng gần đây đã làm dấy lên lo lắng về làn sóng nhiễm COVID-19 thứ hai như các quốc gia khác.

Từ nửa đêm, hơn 30 vùng ngoại ô ở thành phố lớn thứ hai Úc sẽ chịu lệnh hạn chế mức độ ba, mức độ nghiêm ngặt trong các biện pháp kiểm soát đại dịch. Như vậy, cư dân phải ở nhà ngoại trừ việc ra ngoài để mua sắm thực phẩm, khám bệnh, đi làm, chăm sóc người khác và tập thể dục. Các hạn chế sẽ đi kèm với xét nghiệm mà chính quyền hy vọng sẽ xét nghiệm được một nửa dân số các khu vực bị ảnh hưởng, cùng với việc tuần tra nơi tiếp giáp giữa các khu vực.

Lệnh hạn chế được ban hành khi  lệnh hạn chế dành cho tiểu bang Victoria được nới lỏng với các nhà hàng, phòng tập thể dục và rạp chiếu phim đã được mở cửa trở lại trong những tuần gần đây.

Hôm thứ Ba (30/06/2020) tiểu bang Victoria đã ghi nhận 73 ca nhiễm mới sau khi xét nghiệm 20,682 người. Trước đó vào thứ Hai (29/06/2020), tiểu bang có 75 ca nhiễm mới. Số ca nhiễm tăng đột biến của tiểu bang Victoria có liên quan đến các nhân viên của các khách sạn chứa du khách trở về nước không tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp cách ly. (BBT)