09/08/2016 | 1

Úc phản ứng với Trung Cộng về bơi lội

Úc phản ứng với Trung Cộng về bơi lội

Rio De Janeiro, Brazil. (Reuters) – Trưởng đoàn thể thao Olympic của Úc Kitty Chiller khẳng định sẽ không có lời xin lỗi trong vụ cải vả giữa Úc và Trung Quốc.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Rio de Janeiro hôm nay, bà Chiller đã bênh vực cho tay bơi vô địch Mack Horton trong vụ tranh cãi với đối thủ Sun Yang. Sau khi dành huy chương vàng 400m trước đối thủ Yang, anh Horton đã nói trong cuộc họp báo là chiến thắng này dành cho những vận động viên trong sạch. Trước cuộc thi đấu anh Horton đã gọi Sun Yang là một tên gian lận. Trước đây Sun Yang đã bị phạt một lệnh cấm 3 tháng trong một vụ vi phạm về xử dụng thuốc tăng lực.

Các phương tiện truyền thông Trung Cộng đã phản ứng bằng cách gọi Úc một quốc gia thiếu văn hóa và mô tả nước này là một nhà tù ngoài khơi của nước Anh. Bà Chiller nói là họ sẽ không xin lỗi, ngành bơi của Úc sẽ không xin lỗi và Ủy ban Olympic Úc sẽ không xin lỗi. Bà cho biết Horton có mọi quyền để bày tỏ ý kiến và sự trung thực trong thể thao là rất quan trọng và đó chính là những gì mà anh Horton đã nói. (Lê Hoàng)