28/02/2021 | 3

Úc nhận được vaccine COVID-19 của AstraZeneca và đẩy mạnh việc tiêm chủng

Úc nhận được vaccine COVID-19 của AstraZeneca và đẩy mạnh việc tiêm chủng

Tin từ MELBOURNE, Úc – Vào Chủ nhật (28/2), Úc đã nhận được 300,000 liều vaccine AstraZeneca, tăng hơn gấp đôi số lượng vaccine được vận chuyển đến quốc gia này cho đến nay và cho phép chính phủ tăng cường chương trình tiêm chủng Covid-19.

Việc tiêm chủng hàng loạt cho 25 triệu người của Úc đã bắt đầu vào thứ Hai vừa qua sau khi xuất hiện lô đầu tiên gồm hơn 142,000 liều vaccine Pfizer-BioNTech. Dự kiến có tới bốn triệu người Úc sẽ được tiêm chủng vào tháng Ba năm nay. Hầu hết mọi người sẽ được tiêm vaccine do AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển.

Số liều được sử dụng hàng tuần dự kiến sẽ đạt một triệu vào cuối tháng 3 năm nay, khi công ty kỹ thuật sinh học CSL bắt đầu sản xuất 50 triệu liều AstraZeneca tại địa phương. Vào Chủ nhật, không có ca nhiễm mới nào về coronavirus được ghi nhận trên khắp nước Úc. Không có ca tử vong nào liên quan đến coronavirus trong năm nay. Úc có kết quả tốt hơn hầu hết các nền kinh tế tiên tiến khác nhờ việc đóng cửa biên giới nhanh chóng, cộng đồng tuân thủ các biện pháp y tế công cộng cao, cũng như kiểm tra và truy tìm tích cực.

Hôm thứ Bảy (ngày 27/2), khoảng 200 người đã phản đối việc tiêm chủng trước văn phòng Bộ trưởng Y tế Greg Hunt. Hôm Chủ nhật, ông Hunt nói rằng một số người phản đối việc tiêm chủng đang truyền bá quan điểm sai lầm và vô trách nhiệm.