25/07/2016 | 2

Úc: Nga tham dự thế vận hội Rio là tổn thương phong trào Olympic

Úc: Nga tham dự thế vận hội Rio là tổn thương phong trào Olympic

Canbera, Úc. (Reuters) – Chính phủ Úc hôm nay chỉ trích Ủy ban Thế Vận Quốc tế gọi tắc là IOC vì đã từ chối ban ra một lệnh cấm hòa toàn các vận động viên Nga tại thế vận hội Rio 2016, nói rằng sự tham gia của Nga có nguy cơ làm tổn hại đến danh tiếng của phong trào Olympic.

IOC hôm qua đã bác bỏ các kêu gọi cấm Nga tham gia thế vận hội vào tháng tới. Quyết định của IOC giao cho các liên đoàn thể thao quốc tế việc xem xét chomột số các lực sĩ Nga được quyền tham dự. Quyết định của IOC đã được một số ủy ban Olympic quốc gia ủng hộ, nhưng đã thu hút chỉ trích từ nhiều lực sĩ của các nước và Cơ quan chống gian lận thuốc thế giới WADA, nói rằng việc này sẽ gây thiệt thòi cho các vận động viên trong sạch và ngay thẳng.

Bộ trưởng Thể thao Úc, Sussan Ley nói thật là tệ hại khi các vận động viên trong sạch sẽ có thể không được thi đua trên một sân chơi bình đẳng ở Rio. Bà Ley, cũng là một thành viên của Ủy ban điều hành WADA, nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo ở Sydney hôm nay là một lệnh cấm không hoàn toàn sẽ có thể gây tổn hại cho sự trung thực của thế vận hội. (Lê Hoàng)