Úc lên kế hoạch giết con chim bồ câu vượt Thái Bình Dương từ tiểu bang Oregon

Úc lên kế hoạch giết con chim bồ câu vượt Thái Bình Dương từ tiểu bang Oregon

Ảnh: Reuters

Tin từ CANBERRA, Úc – Một chú chim bồ câu đua vượt qua Thái Bình Dương dài 13,000 km (8,000 dặm) từ Hoa Kỳ để tìm một ngôi nhà mới ở Úc. Giờ đây, các nhà chức trách xem con chim này là một nguy cơ kiểm dịch và lên kế hoạch giết nó.

Vào hôm thứ Năm (14/1), ông Kevin Celli-Bird cho biết ông phát hiện ra rằng con chim kiệt sức đến sân sau Melbourne của ông vào ngày 26 tháng 12 biến mất khỏi một cuộc đua ở tiểu bang Oregon của Hoa Kỳ vào ngày 29 tháng 10. Các chuyên gia nghi ngờ rằng con chim bồ câu mà ông Celli-Bird đặt tên là Joe, theo tên tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ, đi lậu trên một con tàu chở hàng để băng qua Thái Bình Dương.

Chiến công của Joe thu hút sự chú ý của giới truyền thông Úc và cả Cơ quan Kiểm dịch và Kiểm tra khét tiếng nghiêm ngặt của Úc. Ông Celli-Bird cho biết các nhà chức trách kiểm dịch gọi cho ông vào hôm thứ Năm để yêu cầu ông bắt con chim. Ông cho biết các nhà chức trách kiểm dịch hiện đang xem xét việc thuê với một người bắt chim chuyên nghiệp. Cơ quan kiểm dịch không trả lời yêu cầu bình luận tức thời về vấn đề này.

Vào năm 2015, chính phủ đe dọa sẽ an tử cho hai con chó  Yorkshire, Pistol và Boo, sau khi chúng được ngôi sao Hollywood Johnny Depp và vợ cũ Amber Heard mang vào quốc gia này. Đối mặt với thời hạn 50 giờ để rời khỏi Úc, hai con chó này được đưa về Mỹ trên một chiếc máy bay phản lực được thuê riêng. (BBT)