Úc kết án tổng cộng 32 năm cho 3 người đàn ông Việt buôn bán ma túy

Úc kết án tổng cộng 32 năm cho 3 người đàn ông Việt buôn bán ma túy

Những người này bị truy tố về tội tham gia đường dây vận chuyển heroin trị giá 20 triệu Mỹ kim từ Việt Nam. Cả 3 bị bắt quả tang khi đang tháo dỡ các bệ thờ trong một nhà kho ở Munruben, phía nam Brisbane, vào tháng 11 năm 2012, sau khi chúng được chuyển đến từ Sài Gòn qua ngả Singapore. Ba nghi phạm người Việt không hề biết rằng hải quan Úc đã tìm ra hơn 33 kg heroin nguyên chất được giấu bên trong và đã báo động cho cảnh sát, và họ đã tung ra một chiến dịch bí mật.

Cảnh sát Úc đã tráo 78 bánh heroin ém dưới đáy bệ thờ bằng một chất bột vô hại, đồng thời cài thiết bị nghe lén và theo dõi, từ đó dẫn họ đến nhà em rể của Duy Hoa Pham. Tại đây, cảnh sát tìm thấy 19,000 Mỹ kim tiền mặt, đồng thời bắt tại trận Lam Hoang Tran, Tam Minh Dang và Duy Hoa Pham người dính đầy bột bên cạnh các tủ thờ đã được tháo ra.

Tam Minh Dang là một công dân có hai quốc tịch, đến Úc từ khi còn thiếu niên. Duy Hoa Pham sống ở Úc hơn 20 năm và Lam Hoang Tran có visa đến làm việc tại đây. Dự kiến Tam Minh sẽ được xem xét tha sớm, sau khi thi hành án năm năm rưỡi. Lam Hoang phải chờ sáu năm và Duy Hoa ngồi tù bảy năm rồi mới được xem xét lại.

Thanh Lan / SBTN