25/05/2016 | 0

Úc: Hàng ngàn con dơi ập tới thị trấn nghỉ mát

Úc: Hàng ngàn con dơi ập tới thị trấn nghỉ mát

New South Wales, Úc. (Reuters) – Hàng ngàn con dơi đã tụ về thị trấn nghỉ mát Batemans Bay ở New South Wales của Úc, đem tới một cơn ác mộng cho các cư dân.

Theo truyền thông địa phương, các đàn dơi được dân địa phương gọi là các con cáo bay, đã về làm tổ ở thị trấn nhiều năm trước đây, nhưng dân số của chúng được cho là đã tăng gấp ba lần. Là một loài dơi bản địa của Úc, chúng được bảo vệ và do đó không thể bị giết hại. Việc này buộc các hội đồng địa phương phải tìm ra những phương cách để kềm chế dân số của bầy dơi.

Ông Kent Lewis, một người dân địa phương phàn nàn sáng nào cũng vậy, ông phải rửa sàn và rửa xe. Theo đài Seven News của Úc, những con dơi đang gây ra mất điện, làm giảm số khách du lịch, và ảnh hưởng đến giá bất động sản. Một nghị viên địa phương, ông Andrew Constance nói đó là một tai họa thiên nhiên, một tai họa đối với người dân và cho cả các thực vật và động vật khác.

Đài truyền hình ABC cho biết Chính quyền New South Wales đã cam kết sẽ bỏ ra 2.5 triệu Úc kim để đối phó với sự xâm lăng của bầy dơi ở Batemans Bay. (Lê Hoàng)