Đang tải...
16/01/2020 | 3

Úc gấp rút giải cứu động vật trên đảo Kangaroo

Úc gấp rút giải cứu động vật trên đảo Kangaroo

Ảnh: Reuters

Tin từ Đảo KANGAROO, Úc – Trên một hòn đảo được ca tụng là “Quần đảo Galápagos” của Úc vì các loài hoang dã độc đáo và phong phú, các nhân viên cấ cứu  đang gấp rút cứu những động vật quý hiếm trong một cảnh quan bị tàn phá bởi hỏa hoạn. Theo tin từ AFP, rừng cháy trên đảo Kangaroo chứa đầy xác chết của động vật bị thiêu rụi bởi những ngọn lửa quét qua vào hai tuần trước.

Các vụ hỏa hoạn chưa từng có trên khắp các vùng phía nam và miền đông Úc trong năm tháng qua giết chết hàng tỷ động vật. Với những khu rừng và khu vực ven biển có diện tích tương đương với Bồ Đào Nha bị đốt cháy, các nhà môi trường lo sợ rằng tình trạng hỏa hoạn sẽ khiến một số loài tuyệt chủng. Trên đảo Kangaroo – nơi sinh sống của những chú gấu túi độc nhất vô nhị, loài dunnart giống chuột cực kỳ nguy cấp và nhiều loài thực vật bị đe dọa. Giữa mùi hôi thối của thịt động vật thối rữa, lực lượng cấp cứu đang rà soát khắp Công viên quốc gia Flinder Chase trên đảo để tìm kiếm những con vật bị thương, bị lạc và đói. Nhưng với phần lớn môi trường sống của động vật bị phá hủy, cơ hội sống sót của chúng đang mờ dần theo từng ngày.

Trước khi bị hỏa hoạn, Đảo Kangaroo, cách một chuyến phà ngắn từ thành phố Adelaide ở Nam Úc, là một địa điểm du lịch nổi tiếng vì phong cảnh hoang sơ và các loài hoang dã. Một trong những động vật nổi tiếng nhất của nơi đây là vẹt mào đen bóng, một loài chim có đuôi sáng đã tuyệt chủng trên đất liền.

Mộc Miên

TAGS: kangaroo
Loading...