29/06/2020 | 17

Úc chứng kiến đợt gia tăng số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày lớn nhất trong hai tháng

Úc chứng kiến đợt gia tăng số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày lớn nhất trong hai tháng

Ảnh: Jakarta Post

Tin từ SYDNEY, Úc – Vào hôm thứ Hai (29/6), tiểu bang đông dân thứ hai của Úc cho biết rằng họ đang xem xét việc tái áp dụng các hạn chế cách ly xã hội, sau khi quốc gia này báo cáo đợt gia tăng số ca nhiễm coronavirus hằng ngày lớn nhất trong hơn hai tháng.

Với tiểu bang Victoria báo cáo 75 trường hợp, Úc ghi nhận 85 trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong 24 giờ qua, đợt bùng phát hàng ngày lớn nhất của họ kể từ ngày 11 tháng Tư. Tình hình của Úc tốt hơn nhiều quốc gia trong đại dịch coronavirus, với khoảng 7,800 ca bệnh và 104 trường hợp tử vong, nhưng đợt gia tăng gần đây khiến nhiều người lo sợ về làn sóng thứ hai sau vài tuần chỉ có ít hơn 20 trường hợp mới mỗi ngày. Tình trạng tái bùng phát ở Úc diễn ra khi tổng số ca nhiễm bệnh lên mức 10 triệu trên toàn thế giới và số người thiệt mạng vì virus này lên tới nửa triệu người.

Khi các trường hợp coronavirus mới gia tăng, Victoria thực hiện một kế hoạch xét nghiệm lớn và giám đốc y tế của tiểu bang cho biết tiểu bang có thể cần phải đưa ra các hạn chế cách ly xã hội. Hồi tuần trước, các viên chức tiểu bang Victoria bố trí xe cứu thương và các trung tâm xét nghiệm di động trong nỗ lực xét nghiệm hầu hết cư dân ở 10 điểm nóng ngoại ô.

Tuy nhiên, một số người dân địa phương từ chối các xét nghiệm cổ họng và mũi tự nguyện. Victoria đang hy vọng một xét nghiệm nước bọt mới, ít xâm nhập hơn, sẽ khuyến khích nhiều người đi xét nghiệm hơn – mặc dù tính chính xác hơi kém hơn. (BBT)