28/04/2020 | 7

Úc cho mở cửa các bãi biển khi lệnh phong tỏa coronavirus được nới lỏng

Úc cho mở cửa các bãi biển khi lệnh phong tỏa coronavirus được nới lỏng

Ảnh: Reuters

Tin từ SYDNEY, Úc – Vào hôm thứ ba (28/4), tiểu bang đông dân nhất nước Úc cho biết rằng họ sẽ nới lỏng một số hạn chế về di chuyển, khi các bãi biển mở cửa trở lại giữa những hy vọng rằng chính sách xét nghiệm y tế rộng rãi sẽ giúp duy trì sự suy giảm các trường hợp coronavirus mới.

Vào hôm thứ ba (28/4), bãi biển Bondi và hai bãi biển lân cận ở Sydney được mở cửa trở lại cho cư dân địa phương sau khi đóng cửa một tháng trước do những đám đông lớn phá vỡ các luật cách ly xã hội. Bộ trưởng Bộ Y tế Greg Hunt cho biết Úc chỉ ghi nhận một trường hợp COVID-19 mới từ một nguồn không xác định trong 24 giờ qua, cho thấy việc truyền bệnh trong cộng đồng gần như dừng lại.

Tiểu bang New South Wales (NSW), nơi có gần một nửa trong số 6,700 ca nhiễm COVID-19 của Úc, cho biết họ sẽ cho phép hai người lớn đến thăm nhà của người khác từ hôm thứ Sáu, nới lỏng chính sách ở nhà và cấm việc đi lại không thiết yếu. Trẻ em được phép đi cùng người lớn trong các chuyến thăm nhà.

Úc, nước đóng cửa các biên giới bên ngoài và bên trong, áp đặt lệnh đóng cửa sớm đối với các công ty và ban hành các luật cách ly xã hội nghiêm ngặt, và tránh được số lượng lớn các trường hợp nhiễm coronavirus và tử vong như ở các quốc gia khác. Các tiểu bang của Úc đang bắt đầu nới lỏng một số hạn chế vì tỷ lệ ca lây nhiễm mới tại địa phương giảm chỉ còn 1% mỗi ngày, so với 25% một tháng trước. Đất nước này ghi nhận 84 trường hợp tử vong liên quan đến virus. (BBT)