06/11/2016 | 0

Úc cháy rừng, Tân Cương Hoa Lục ngập tuyết

Úc cháy rừng, Tân Cương Hoa Lục ngập tuyết

New South Wales. (Reuters) – Các đám cháy rừng tiếp tục hoành hành khắp New South Wales trong khi lệnh báo động khẩn cấp được ban hành tại nhiều vùng của tiểu bang trong ngày hôm nay.

Các chiếc phi cơ trút nước nước đám cháy đã được điều động đến để chế ngự ngọn lửa tại thị trấn  Cessnock thuộc vùng Hunter, trong khi làn khói dầy bao phủ cả vùng. Thành phố Port Stephens ở ven biển đã ban hành lệnh báo động khẩn cấp trong lúc các đám cháy đang tiến đến gần khu vực dân cư. Đêm hôm qua, lửa bùng phát tại các bụi cây gần thị trấn Kempsey nhưng không gây nguy hiểm cho các căn nhà chung quanh. Theo đài phát thanh địa phương, hôm nay xảy ra 17 đám cháy rừng ở New South Wales.

Trong khi đó, tại vùng tự trị Tân Cương, tuyết phủ trắng Urumqi, làm gián đoạn giao thông và buộc cư dân phải đào đường xúc tuyết mới có thể đi lại được. Lớp tuyết dầy hơn 10 millimeters và nhiệt độ rơi xuống dưới 8 độ C. Tại thành phố Tú Thiên, khoảng 100 chiếc tàu nối liền Bắc Kinh và Hàng Châu đã phải ngừng hoạt động vì thời tiết xấu. (Song Châu)