Úc bắt nghi can ám sát luật sư Lê Đình Hồ

Úc bắt nghi can ám sát luật sư Lê Đình Hồ

Ảnh: Facebook

Các nhà điều tra án mạng ở Úc đã bắt giữ một người đàn ông tại phi trường quốc tế Sydney, tình nghi là hung thủ bắn chết luật sư gốc Việt nổi tiếng Lê Đình Hồ tại một quán cà phê ở Bankstown hồi tháng trước.

Theo hãng tin ABC của Úc hôm Thứ Ba 13/02, nghi can 38 tuổi bị bắt khi đang lên một chuyến bay đi Bali, Indonesia vào buổi sáng cùng ngày. Các nhà điều tra thuộc lực lượng Strike Force Eugene đã kéo tới phi trường khi nhân viên thuế quan báo động về sổ thông hành của người này. Theo ABC, nghi can được đưa tới trạm cảnh sát Mascot và đang được thẩm vấn về vụ nổ súng tại tiệm Happy Cup Cafe hôm 23 tháng 1.

Luật sư Lê Đình Hồ, 65 tuổi, đang ngồi uống cà phê với một người bạn tại tiệm Happy Cup trong khu Bankstown City Plaza, thì bị bắn tới 4 phát đạn. Luật sư Hồ ngã gục trong vũng máu trên lề đường bên ngoài tiệm cà phê. Cảnh sát và nhiều người đi đường đã tìm cách hồi sinh nạn nhân nhưng bất thành. Luật sư Hồ, một người cha có 5 con cư ngụ tại Randwick, là một luật sư hình sự nổi tiếng. Vụ ám sát gây chấn động trong cộng đồng Việt tại Sydney.

Một số người trong cộng đồng nghi ngờ vụ ám sát có liên quan tới lập trường chống cộng của luật sư Hồ, nhưng cảnh sát tin rằng án mạng có thể liên quan tới công việc của ông. ABC dẫn lời giám đốc ban thám tử Scott Cook cho biết, luật sư Hồ có rất nhiều thân chủ thuộc thành phần băng đảng và những tội phạm tương tự.

Huy Lam / SBTN