18/08/2017 | 4

Úc bắt 2 người Việt mang lậu 18 lít methamphetamine trong chai nước khoáng

Úc bắt 2 người Việt mang lậu 18 lít methamphetamine trong chai nước khoáng

Ảnh: AFP

Nhà chức trách Úc tại phi trường Sydney vừa bắt giữ một người đàn ông 63 tuổi và một người phụ nữ 54 tuổi, cả hai là người Việt Nam, mang theo 18 lít methamphetamine chứa trong những chai nước khoáng.

Tờ Daily Mail của Anh cho hay họ bị bắt ngay tại phi trường hôm Thứ Năm 17/08, sau khi đáp một chuyến bay từ Việt Nam. Các viên chức hải quan Úc khám phá ra vụ vận chuyển này sau khi hình chụp tia X hành lý của hai hành khách vừa kể có những dấu hiệu khả nghi. Khi khám xét hành lý, các viên chức tìm thấy 36 chai nước màu xanh lá cây có in nhãn hiệu một loại nước khoáng thương mại. Khi thử nghiệm, họ thấy những chai này chứa loại ma túy gọi là “ice”, một loại methamphetamine tổng hợp.

Cảnh sát liên bang Úc bắt giữ hai người Việt với cáo buộc nhập cảng chất cấm với số lượng thương mại, với hình phạt tối đa lên tới tù chung thân. Quyền chỉ huy Lực Lượng Biên Phòng Úc ABF khu vực New South Wales, ông Tony McSweeney nói đây không phải là lần đầu trong năm nay và chắc chắn sẽ không phải là lần cuối.

Các viên chức ABF tại phi trường quốc tế Sydney ngăn chặn được một lượng lớn chất ma túy bất hợp pháp đi tới các đường phố. Bà Simone O’Mahony, quyền chỉ huy Cảnh Sát Liên Bang Úc tại phi trường Sydney, nói thêm rằng các thành viên của lực lượng này tại phi trường đã liên tục ngạc nhiên về những thủ đoạn mà người ta sẵn sàng thực hiện, để mang lậu ma túy vào Úc.

Huy Lam / SBTN