06/12/2019 | 1

UBER nói dịch vụ của họ đã có hơn 3,000 vụ tấn công tình dục ở Hoa Kỳ trong năm 2018

UBER nói dịch vụ của họ đã có hơn 3,000 vụ tấn công tình dục ở Hoa Kỳ trong năm 2018

Ảnh: KTLA

Trong báo cáo an toàn vừa được công bố, Uber tiết lộ rằng có hơn 3,000 vụ tấn công tình dục ở Hoa Kỳ được trình báo trên dịch vụ của họ trong năm 2018. Trong đó có 229 vụ hiếp dâm trong số 1.3 tỷ cuốc xe của hãng.

Công ty dịch vụ gọi xe công nghệ cho biết nạn nhân bao gồm cả tài xế và hành khách, và có một số vụ là giữa các hành khách tấn công nhau.

Báo cáo được công bố hôm thứ Năm (05 tháng 12) cho thấy những dữ kiện hiếm hoi về các trường hợp tử vong do tai nạn giao thông, giết người và tấn công tình dục xảy ra trong hàng tỷ cuốc xe hàng năm ở Hoa Kỳ. Đó là một trong những nỗ lực để công ty trở nên minh bạch hơn sau nhiều năm bị chỉ trích về những thống kê an toàn.

Uber và đối thủ cạnh tranh Lyft từng phải đối mặt với những chỉ trích gay gắt vì không bảo đảm an toàn cho cả hành khách và tài xế. Hàng chục phụ nữ đang kiện Lyft, tuyên bố công ty phải nỗ lực hơn để bảo vệ họ khỏi các vụ bị tài xế tấn công tình dục.

London đã từ chối gia hạn giấy phép cho Uber hoạt động từ tháng 11/2019, sau khi công ty gặp vấn đề về an toàn bao gồm các mối lo ngại về các tài xế mạo danh. Uber cho biết họ sẽ kháng cáo quyết định này.

Các công ty đã hợp tác với các mạng lưới phòng chống tấn công tình dục và các nhóm an ninh khác, và đưa ra các chính sách kiểm tra lý lịch các tài xế. Nhưng nhiều người nói rằng các biện pháp bảo vệ hành khách và tài xế ký hợp đồng với các công ty chưa đủ mạnh. (BBT)

TAGS: lyftuber