09/04/2018 | 4

Uber ngưng hoạt động, sát nhập với Grab tại Việt Nam, Thái Lan, Cambodia

Uber ngưng hoạt động, sát nhập với Grab tại Việt Nam, Thái Lan, Cambodia

Theo Nikkei Asian Reviews, Công ty Uber đã ngừng hoạt động đưa đón khách hàng đồng loạt tại Việt Nam, Thái Lan, Cambodia, cũng như các thị trường khác thuộc Đông Nam Á kể từ tối hôm qua 8 tháng 4.

Quyết định dừng hoạt động của tổ chức này tiếp theo sau thoả thuận sáp nhập với tổ chức đối thủ Grab. Theo thông báo công bố hôm 26 tháng 3, Grab và Uber cho biết họ sáp nhập làm một tại 8 thị trường thuộc khu vực Đông Nam Á. Trước đây, Grab và Uber là đối thủ cạnh tranh quyết liệt. Thỏa thuận đã giúp  Grab- có tổng hành dinh tại Singapore- nắm giữ vai trò thống trị tại khu vực.

Grab đang hoạt động mạnh tại Đông Nam Á dựa vào nền tảng phát triển của ngành kỹ thuật điện tử, mặc dù vẫn còn phải đương đầu với nhiều thử thách.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, chủ tịch hội đồng quản trị Grab Việt Nam thì lúc nửa đêm hôm qua, các cuộc gọi Uber trước đây không còn hiệu lực đối với khách hàng tại Sài Gòn.

Cũng như tại Việt Nam, Uber cũng ngưng hoạt động tại Myanmar, Indonesia và Malaysia, Thái Lan và Cambodia. Khách hàng tại Thái Lan đã nhận được thư điện tử của Uber sáng sớm hôm qua, cho biết họ dừng hoạt động hoàn toàn để chuyển giao cho Grab.

Song Châu / SBTN