04/10/2016 | 0

Uber gặp phiền phức với khẩu hiệu quảng cáo ‘Sài Gòn thất thủ’

Uber gặp phiền phức với khẩu hiệu quảng cáo ‘Sài Gòn thất thủ’

Sài Gòn trong những ngày mưa tầm tã. (Ảnh: quochoi.org)

Được biết nhà chức trách thành phố sẽ điều tra và có thể đi đến xử phạt Uber về khẩu hiệu này. Cục Văn Hóa Cơ Sở thuộc Bộ Văn Hóa Thông Tin Và Du Lịch CSVN hôm 3 tháng 10 phát công văn, đề nghị giới hữu trách ở Sài Gòn và Hà Nội kiểm tra về vi phạm trong hoạt động quảng cáo đối với công ty Uber Việt Nam.

Theo Cục Văn Hóa Cơ Sở, khẩu hiệu “Sài Gòn thất thủ” là cách gọi của “báo chí phương Tây” gắn với sự kiện lịch sử ngày 30 tháng Tư năm 1975, khi chính quyền Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ.

Theo các quan chức đương thời giải thích thì hiện nay, Sài Gòn là trung tâm kinh tế của Việt Nam, đang phát triển vững mạnh. Do đó, khẩu hiệu quảng cáo của Uber khiến người nghe liên tưởng đến chiến tranh và sự sụp đổ của Sài Gòn, và điều này là “không phù hợp”.

Được biết mẫu quảng cáo có khẩu hiệu “Sài Gòn thất thủ” của Uber xuất hiện sau trận mưa kỷ lục tại Sài Gòn hôm 26 tháng 9. Khi đó, giá cước Uber được cho là tăng tới gần 5 lần, vượt quá 70,000 đồng mỗi km.

Đây là một phần trong cách tính cước theo hình thức nhảy giá của Uber. Càng nhiều người muốn sử dụng dịch vụ tại cùng một thời điểm, giá cước mà Uber áp dụng cho khách hàng sẽ càng cao.

Huy Lam / SBTN