19/12/2019 | 0

UBER đồng ý trả 4.4 triệu Mỹ kim để bồi thường cho các cáo buộc liên quan đến quấy rối tình dục

UBER đồng ý trả 4.4 triệu Mỹ kim để bồi thường cho các cáo buộc liên quan đến quấy rối tình dục

Ảnh: AP News

Uber đã đồng ý trả 4.4 triệu mỹ kim để bồi thường cho các cáo buộc liên quan đến quấy rối tình dục tại công ty. Ủy Ban Cơ Hội Làm Việc Bình Đẳng Hoa Kỳ (EEOC) đã thông báo về quyết định của Uber vào thứ tư (ngày 18 tháng 12). Trong một thông cáo báo chí, EEOC bắt đầu điều tra Uber vào năm 2017.

Năm đó, công ty đã phải đối mặt với hàng loạt các vụ bê bối, bao gồm các cáo buộc rằng công ty phớt lờ những cáo buộc quấy rồi tình dục đang lan tràn. Vào tháng 2, cựu kỹ sư Uber, bà Susan Fowler, đã viết về việc bị quấy rối bởi người xếp nhưng sau đó đơn khiếu nại của bà đã hoàn toàn bị lờ đi  tại Phòng Nhân Lực, dẫn đến một cuộc điều tra.

Cuộc điều tra đó phát hiện ra rằng văn hóa làm việc của Uber đang cần cải tổ và nhà sáng lập Travis Kalanick đã phải từ chức khỏi vị trí giám đốc điều hành. EEOC không tiết lộ có bao nhiêu phụ nữ sẽ được nhận tiền từ khoản bồi thường 4.4 triệu mỹ kim. Số tiền này sẽ được chuyển vào một quỹ “để bồi thường cho bất kỳ ai mà EEOC xác nhận đã phải trải qua quấy rối tình dục sau ngày 1 tháng 1 năm 2014.”

EEOC cho biết, là một phần của thỏa thuận bồi thường, Uber sẽ phải bị giám sát trong vòng 3 năm, cập nhật các chính sách của công ty và tiếp tục thực hiện các cuộc phỏng vấn với các công nhân về vấn đề quấy rối. Năm ngoái, Uber từng phải bồi thường 10 triệu mỹ kim sau một đơn kiện cáo buộc công ty phân biệt đối xử với phụ nữ và người dân tộc thiểu số. (BBT)