13/03/2021 | 6

Uber cấm hành khách có lời lẽ kỳ thị chủng tộc đối với tài xế gốc  Á

Uber cấm hành khách có lời lẽ kỳ thị chủng tộc đối với tài xế gốc  Á

Source: Twitter stelystel

Vào hôm thứ Tư (10/3), Uber đã cấm một hành khách có lời lẽ kỳ thị chủng tộc đối với một tài xế người Philippines tại Phi trường Quốc tế Los Angeles.

Chia sẻ với NBC News, tài xế Uber Raph David cho biết sự việc xảy ra vào tối hôm thứ Ba (9/3) khi anh đón hành khách tên Kyle Harrington cùng hai con trai. Harrington đã ngồi vào ghế trước nhưng bị David từ chối do điều này vi phạm chính sách an toàn chống Covid-19 của Uber. Sau đó, người này giận dữ và bắt đầu dùng lời lẽ kỳ thị chủng tộc nhằm vào David.

Stella Hwang, một người ngoài cuộc ở gần đó và xác nhận những tuyên bố của David, và cô đã can thiệp và quát mắng Harrington. Cô Hwang đã đăng tải video sự việc lên Twitter, nhưng video không ghi lại những lời lẽ kỳ thị chủng tộc của Harrington theo như David và Hwang kể lại. David và Hwang cho biết một cảnh sát đã đến hiện trường nhưng chỉ hỏi chuyện gì đã xảy ra và yêu cầu David rời đi. Harrington đã từ chối trả lời các yêu cầu bình luận và đã cúp máy khi bị NBC News xác định được danh tánh.

Sau khi NBC News liên lạc với Uber, công ty cho biết họ đã cấm Harrington lẫn các con trai ông, đồng thời Uber cũng liên lạc với David để hỗ trợ anh sau sự việc. Phát ngôn viên của Uber cho biết công ty sẽ không dung thứ cho các hành động kỳ thị chủng tộc dưới mọi hình thức. David cho biết sự việc đã khiến anh bị tổn thương và sợ hãi về những tình huống tương tự trong tương lai. Anh cũng cảm ơn Hwang đã đứng ra can thiệp sự việc.  (BBT)

TAGS: uber