10/12/2015 | 1

UB Olympic thảo luận chương trình hậu kiểm

UB Olympic thảo luận chương trình hậu kiểm

Lausanne, Thụy Sĩ. (Reuters) – Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã nói trong ngày hôm nay rằng những số tiền đóng góp để phát triển thể thao phải được dùng một các thích ứng, những quyết định về qui luật đang được đưa ra để quản trị tốt mọi số tiền đóng góp.

Ông Bach đã mở họp báo sau khi họp Hội đồng Điều hành IOC ở Lausanne, Thụy Sĩ. Ủy ban Olympic Quốc tế hay IOC đã quan tâm tới tai tiếng tham nhũng của Liên đoàn Túc cầu Quốc tế hay FIFA và Liên đoàn Lực sĩ Quốc tế – IAAF, muốn chắc chắn mọi số tiền đóng góp cho các Liên đoàn, các Ủy ban Olympic Quốc gia và Ủy ban tổ chức các trận đấu Olympic không bị lạm dụng. Ông Bach cho biết một tổ chức độc lập sẽ bắt đầu kiểm tra mọi sự đóng góp chính cho IOC.

Tai tiếng FIFA và IAAF bị điều tra tham nhũng có liên quan với nhiều nhân vật cao cấp đã làm ảnh hưởng xấu cho ngành thể thao. Ông Bach cũng nói tới những vấn đề khó khăn đang gặp phải đối với Olympic năm 2016 ở Rio de Janeiro như nền kinh tế đang suy thoái của Brazil, tố cáo tham nhũng, Tổng thống Dilma Rousseff có thể bị huyền chức, và sự lo ngại đối với chất lượng nước uống ở Rio de Janeiro. Mặc dù đang có nhiều lo ngại, ông Bach cho biết tiến trình tổ chức Olympic 2016 đang tiến hành tốt đẹp. (Robert Võ)