27/06/2015 | 0

UAV làm máy bay cứu hỏa hết dám cất cánh

UAV làm máy bay cứu hỏa hết dám cất cánh

Big Bear, California. (CBS) — Các giới chức cho biết, một chiếc máy bay điều khiển từ xa bay bên trên vụ cháy rừng 20,000 mẫu ở dãy núi San Bernardino đã làm ảnh hưởng đến hoạt động cứu hỏa đang xảy ra.

Đài truyền hình CBS ở Los Angeles cho biết, các máy bay cứu hỏa đã phải tạm ngưng hoạt động theo quy định của Cơ Quan Hàng Không Liên Bang FAA hôm Thứ Tư ngày 24 tháng 6, sau khi một máy bay điều khiển từ xa bay qua khu vực đỉnh Onyx vào lúc 5 giờ 30 phút chiều. Một phát ngôn nhân của Cal Fire, công ty có hợp đồng cứu hỏa bằng máy bay với tiểu bang California, cho biết họ đã liên lạc với sở cảnh sát địa phương sau khi gặp sự việc này.

Trong một tin nhắn được đăng tải trên mạng Twitter vào tối Thứ Tư, ông Daniel Berlant, một đại diện về thông tin công chúng của Cal Fire viết rằng, tính mạng của các phi công đã bị đe dọa, bởi vì những chiếc máy bay đồ chơi. Hiện chưa rõ ai là người đã lái chiếc máy bay điều khiển từ xa vừa kể. Các toán cứu hỏa đã chống chọi với vụ cháy rừng ở phía nam của Hồ Big Bear từ ngày 17 tháng 6 tới nay. Ngọn lửa đã bao trùm 20,875 mẫu và chỉ mới được khống chế khoảng 27% vào hôm Thứ Tư vừa qua. (Huy Lam)