28/09/2016 | 1

Tyson Food thu hồi 132,000 pounds thịt gà

Tyson Food thu hồi 132,000 pounds thịt gà

New York. (CBS) – Tyson Foods, Inc., công ty đa quốc gia của Hoa Kỳ đặt trụ sở tại Springdale, Arkansas, hoạt động trong lĩnh vực kỹ nghệ thực phẩm hôm qua loan báo thu hồi loại gà chứa trong túi nhựa nặng 5 pound bán tại các cửa hàng Costco trong toàn quốc.

Một số lượng nhỏ gà rán loại 20 pound và thịt sườn nhãn hiệu Spare Time cung cấp riêng cho một cửa hàng bán lẻ ở Pennsylvania cũng bị thu hồi. Trước đó, một số khách hàng liên lạc với công ty cho biết, phát giác nhiều miếng nhựa màu trắng nhỏ lẫn trong gói chứa gà, và đây là lý do khiến công ty Tyson Foods loan báo việc thu hồi sản phẩm của mình. Mặc dù người ta chỉ tìm thấy các miếng nhựa trong một số lượng nhỏ sản phẩm của Tyson Foods, nhưng với thái độ thận trọng đặc biệt liên quan đến sức khoẻ của khách hàng, Tyson Foods quyết định thu hồi tổng cộng hơn 132 ngàn pounds thịt gà.

Chưa có phúc trình nói về hậu quả của việc tiêu thụ gà có chứa mảnh nhựa nói trên. Theo thông báo thu hồi thì thịt gà có thể bị nhiễm độc vì bị dính các mảnh nhựa màu trắng trong giai đoạn sản xuất. Theo Tyson Foods, khách hàng nên vất các sản phẩm được yêu cầu thu hồi, hoặc mang trả lại cho người bán để nhận lại tiền. (Song Châu)