07/02/2018 | 23

Tỷ phú Steve Wynn từ chức tổng giám đốc Wynn Resorts vì cáo buộc quấy rối tình dục

Tỷ phú Steve Wynn từ chức tổng giám đốc Wynn Resorts vì cáo buộc quấy rối tình dục

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Tỷ phú Steve Wynn tuyên bố từ chức khỏi công ty nghỉ mát và sòng bạc Wynn Resorts, giữa lúc đối mặt với hàng chục cáo buộc cho rằng ông tấn công tình dục các nữ nhân viên, ép họ quan hệ tình dục không mong muốn.

Bên cạnh đó, ông Wynn cũng bác bỏ nội dung bài viết đăng trên Wall Street Journal, trong đó đưa ra sự thật rằng những cáo buộc trên là do bà vợ cũ của ông Wynn công bố nhằm tìm kiếm lợi thế trong cuộc ly hôn của họ. Ông Wynn nói nội dung bài viết “quá vô lý”.

Trong tháng 1 vừa qua, ông Wynn chính thức từ chức chủ tịch tài chính của tổ chức gây quỹ cho đảng Cộng Hòa. Trong một tuyên bố phát hành hôm qua 6 tháng 2, ông Wynn cho biết trong vài tuần gần đây, ông nhận thấy mình là trọng tâm của một loạt tấn công tiêu cực và công khai. Vì vậy  ông quyết định không thể tiếp tục làm việc có hiệu quả trong vai trò hiện tại.

Công ty cho biết họ bổ nhiệm Matt Maddox (là giám đốc Wynn Resorts từ năm 2013) làm tổng giám đốc. Sự bổ nhiệm trên có hiệu lực ngay tức thời. Theo tìm hiểu của Reuters, ông Maddox cũng là giám đốc tượng trưng của công ty Wynn Macau, là công ty con của Wynn Resorts ở Las Vegas.

Sau quyết định từ chức của tỷ phú Steve Wynn, giao dịch cổ phiếu tại Wynn Macau bị ngừng lại vào lúc mở cửa sáng nay, tính theo giờ địa phương. (Mai Đức)