20/09/2016 | 2

Tỷ phú Soros hứa sẽ đầu tư 500 triệu Mỹ kim để giúp đỡ người tỵ nạn

Tỷ phú Soros hứa sẽ đầu tư 500 triệu Mỹ kim để giúp đỡ người tỵ nạn

New York, Hoa Kỳ. (Reuters) – Tỷ phú George Soros đã cam kết sẽ đầu tư 500 triệu mỹ kim để hỗ trợ người tị nạn và người di cư trên toàn thế giới.

Chủ nhân 85 tuổi của Soros Fund Management cho biết hôm 20/09 là lợi tức từ các khoản đầu tư sẽ được giao cho Open Society Foundation, để xử dụng cho các mục tiêu bao gồm giáo dục, nhân quyền, di cư và sức khỏe. Ông Soros cho biết trong một bài viết trên Wall Street Journal hôm 20/09, là mặc dù trọng tâm của ông sẽ là để giúp đỡ cho người tỵ nạn ở Châu Âu, nhưng ông cũng sẵn sàng để giúp đỡ cho người tỵ nạn ở các vùng khác trên thế giới.

Thông báo của ông Soros được đưa ra vào lúc một hội nghị thượng đỉnh của Liên Hiệp Quốc về người tỵ nạn đang diễn ra ở New York. Tòa Bạch Ốc cho biết 51 công ty, bao gồm Facebook, Twitter, MasterCard, Johnson & Johnson đã đồng ý đóng góp 650 triệu mỹ kim để giúp đỡ cho người tị nạn. Ông Soros cho biết Open Society Foundation sẽ thực hiện các chương trình giúp đỡ người tỵ nạn. Tỷ phú Soros nói ông sẽ làm việc với văn phòng của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn và Ủy ban Cứu trợ quốc tế, để thảo luận về chi tiết của chương trình. (Lê Hòang)