24/03/2019 | 15

Tỷ phú Robert Kraft đưa ra tuyên bố đầu tiên kể từ khi bị truy tố có liên quan đến một vụ mại dâm

Tỷ phú Robert Kraft đưa ra tuyên bố đầu tiên kể từ khi bị truy tố có liên quan đến một vụ mại dâm

Ông Robert Kraft - Ảnh: CBS News

Theo tin từ CBS News, vào hôm thứ Bảy (23 tháng 3), tỷ phú Robert Kraft, kiêm chủ sở hữu đội bóng bầu dục New England Patriots, đã đưa ra tuyên bố đầu tiên kể từ khi ông bị buộc tội liên quan đến một vụ bán dâm hồi tháng trước. Ông Kraft xin lỗi và nói rằng ông có “sự tôn trọng đặc biệt đối với phụ nữ.”

Vào tháng trước, ông Kraft không nhận tội đối với hai tội danh liên quan đến mại dâm. Phía cảnh sát cho biết họ có đoạn phim giám sát quay lại cảnh ông Kraft quan hệ tình dục hai lần trong tiệm massage ở thành phố Jupiter, Florida. Nếu bị kết án, vị tỷ phú phải đối mặt với án tù một năm.

Trong tuyên bố, ông Kraft cho hay ông đã giữ im lặng để thể hiện sự tôn trọng đối với tiến trình xét xử. Với mục đích sửa chữa một số thông tin sai lệch, luật sư đại diện của ông Kraft đã đưa ra bình luận công khai vào tối thứ Sáu. Ông Kraft bày tỏ sự hối lỗi, vì đã khiến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ và nhiều người khác tổn thương và thất vọng. Ngoài ra, ông khẳng định ông tôn trọng phụ nữ, vì đạo đức, và tâm hồn ông được hình thành bởi người phụ nữ tuyệt vời nhất, đó là người vợ của ông.

Theo đài CBS, ông Kraft là một trong 25 người đàn ông bị truy tố trong cuộc điều tra. Việc ông Kraft bị truy tố đã khiến vấn nạn mua bán tình dục trở thành tâm điểm. Ông Kraft (75 tuổi) sở hữu đội bóng Patriots suốt 25 năm. Trong suốt thời gian này, đội bóng thắng sáu giải Super Bowls, và chức vô địch gần đây nhất là giải Super Bowl LIII vào đầu tháng 3 tại thành phố Atlanta.

Giải Bóng bầu dục Quốc gia (NFL) tuyên bố, chính sách Hành xử Cá nhân của họ áp dụng đối với mọi thành viên. Bên cạnh đó, họ sẽ giải quyết các cáo buộc này theo quy định, đồng thời tìm hiểu kỹ toàn bộ sự thật mà không làm gián đoạn quá trình điều tra của cảnh sát. Sau đó, NFL sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp. (Mộc Miên)