28/07/2016 | 0

Tỷ phú Michael Bloomberg ủng hộ Hillary Clinton

Tỷ phú Michael Bloomberg ủng hộ Hillary Clinton

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Trong buổi tối thứ 3 của hội nghị Dân Chủ toàn quốc, ông trùm thuyền thông New York Michael Bloomberg được mời lên sân khấu để tuyên bố ủng hộ ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton.

Trong bài phát biểu được khán giả ủng hộ, ông Bloomberg gọi nhà tỷ phú Cộng Hòa Donald Trump là kẻ lừa đảo. Ông kêu gọi cử tri Dân Chủ ủng hộ bà Clinton để đánh bại ông Trump – người mà ông gọi là đạt kỷ lục về phá sản. Từng là thành viên đảng Cộng Hòa, nhưng giờ đây trở thành một cử tri độc lập, bài diễn văn của ông Bloomberg được khán giả nhiệt tình tán thưởng. Ông nói người Mỹ nên dẹp qua hết những bất đồng trong chính trị để bầu cho bà Clinton, vì sự tốt đẹp của đất nước. Không chỉ vậy, người Mỹ nên tập hợp chung quanh bà Clinton để đánh bại một kẻ mị dân nguy hiểm.

Cựu thị trưởng thành phố New York, hiện nay là chủ nhân vương quốc Bloomberg Media, là một hình ảnh bất thường tại hội nghị, vì rất nhiều đại biểu Dân Chủ chống đối sự ảnh hưởng của giới tỷ phú vào chính trị Hoa Kỳ. Nhưng trường hợp ông Bloomberg có phần ngoại lệ, vì từ xưa đến nay, ông trùm truyền thông thường xuyên lên tiếng tấn công ông trùm địa ốc, đặc biệt là trong công việc kinh doanh. Ông Bloomberg từng có ý định ra tranh cử, nhưng rồi từ bỏ ý định đó vào tháng 3. Ông nói việc ông ra tranh cử có thể làm tăng cơ hội chiến thắng cho ông Trump. (Mai Đức)