22/05/2022 | 75

Tỷ Phú Larry Ellison Từng Tham Gia Cuộc Điện Đàm Bàn Kế Hoạch Lật Ngược Kết Quả Bầu Cử 2020

Tỷ Phú Larry Ellison Từng Tham Gia Cuộc Điện Đàm Bàn Kế Hoạch Lật Ngược Kết Quả Bầu Cử 2020

Ông Larry Ellison, chủ tịch và đồng sáng lập Oracle Corp, từng tham gia cuộc điện đàm tập trung vào các chiến lược để hủy kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Theo Reuters, cuộc điện đàm ngày 14 tháng 11 năm 2020 là trường hợp đầu tiên được biết đến trong đó một nhà lãnh đạo ngành kỹ thuật tham gia cùng các đồng minh của ông Trump để hoạch định chiến lược về cách phản đối kết quả bầu cử. Cuộc điện đàm được mô tả vào ngày 14 tháng 11 năm 2020 trong email của bà Catherine Engelbrecht, một nhà hoạt động bảo thủ.

Email của bà Engelbrecht đã được tiết lộ vào tuần này trong đơn kiện do Fair Fight đệ trình vào cuối năm 2020 để thách thức các chiến thuật được sử dụng bởi True The Vote, tổ chức giám sát phiếu bầu bảo thủ của bà Engelbrecht. Vụ kiện đó vẫn đang chờ giải quyết.

Theo email của bà Engelbrecht, cuộc điện đàm mà ông Ellison tham gia bao gồm Thượng nghị sĩ Lindsey Graham và ông Jay Sekulow, cố vấn pháp lý lâu năm của ông Trump , cùng các đồng minh khác của cựu tổng thống.

Ông Ellison là một trong số ít tổng giám đốc kỹ thuật hàng đầu công khai ủng hộ ông Trump trong chiến dịch năm 2020. Tờ báo The Desert Sun đưa tin rằng ông từng tổ chức một buổi gây quỹ cho cựu tổng thống tại điền trang Rancho Mirage ở California. Gần đây, vị tỷ phú cam kết tài trợ 1 tỷ mỹ kim để giúp người bạn lâu năm Elon Musk mua lại Twitter.